1900 636 555

+(84-24) 3927 5568

  |  

5 bước vệ sinh “chú lính chì”

Để chú lính chì của bạn khỏe mạnh và không mùi, các chàng nên vệ sinh ‘cậu bé’ theo 5 bước sau.
1. Làm sạch bao qui đầu
Đối với nam giới chưa cắt bao quy đầu, kéo bao quy đầu ra xa khỏi đầu dương vật để bạn không làm  tổn thương chính mình.

5-buoc-ve-sinh-chu-linh-chi-2

Dùng một chiếc khăn mềm và hỗn hợp gồm xà phòng và nước, nhẹ nhàng chà xát khu vực này. Nếu vùng này bị đau, có thể do bạn chà xát quá mạnh hoặc do bị viêm nhiễm. Làm sạch khu vực này là điều rất quan trọng.
Nếu không, một chất gọi là bựa sinh dục (một hỗn hợp gồm các tế bào da chết, dầu, bụi bẩn và vi khuẩn) có thể gây ra cả mùi khó chịu và sự viêm nhiễm.
Đối với nam giới đã cắt bao quy đầu, chỉ cần rửa kỹ bằng xà phòng và nước. Trong cả hai trường hợp, tránh xà phòng lọt vào trong niệu đạo của bạn (lỗ ở đầu dương vật để xuất nước tiểu) bởi vì nếu như vậy thì rất xót.
2. Rửa phần thân
Phần này không cần phải rửa nhiều nhưng việc làm sạch nó cũng vô cùng cần thiết. Một lần nữa, xà phòng và nước sẽ giúp bạn làm sạch nó. Tuy nhiên, đây là vùng mà da có thể bị khô và bắt đầu bong từng mảng da.
Sau khi rửa sạch và lau khô, bạn có thể bôi một chút kem dưỡng da lên khu vực này để giữ cho da mịn màng và không có vảy.

5-buoc-ve-sinh-chu-linh-chi-1


3. Làm sạch phần gốc

Lại sử dụng khăn với xà phòng và nước thêm một lần nữa. Vì đây là khu vực được bao bọc suốt cả ngày bởi mồ hôi, chất nhờn da, và vi khuẩn, nên nếu không được làm sạch đúng cách, nó có thể gây mùi nặng khó chịu.
Nâng phần thân lên và làm sạch kỹ vùng này. Nếu bạn nhiều lông, hãy cắt tỉa hoặc cạo đi để giúp giảm bớt mùi và dễ làm sạch hơn. Hãy cẩn thận với dao cạo vì nó có thể làm bạn chảy máu.
4. Làm sạch tinh hoàn
Đây là một khu vực khác có thể tích tụ mồ hôi và vi khuẩn một cách nhanh chóng, và có thể gây mùi, thậm chí còn là mùi hôi khó chịu. Lau kỹ phần bìu của bạn, ở tất cả các mặt.
Đặc biệt chú ý đến vùng đáy chậu, đó là phần da giữa đáy bìu và hậu môn. Điều này thường bị bỏ qua, và vì nó là một không gian kín, nó có thể phát triển một hương vị khá nhanh chóng.
5. Bao lâu thì nên làm sạch dương vật?

5-buoc-ve-sinh-chu-linh-chi-3

Câu trả lời rất đơn giản: Mỗi khi bạn tắm. Chúng ta đều đồng ý rằng đây là một khu vực vô cùng nhạy cảm. Có hàng ngàn dây thần kinh trong khu vực này.
Viêm nhiễm xuất hiện bất kỳ đâu trên cơ thể bạn là điều bình thường, nhưng sẽ vô cùng tồi tệ nếu nó xuất hiện trên bộ phận sinh dục của bạn. Dù muốn hay không, trừ phi có chuyện gì đó, thì bạn cũng nên làm sạch “cậu nhỏ” của mình mỗi ngày.

Bài viết liên quan