Cấp cứu: 1900 636 555

024 3927 5568

  |  

3 loại thực phẩm nên ăn nhất trong bữa tối mùa hè

TThực phẩm nên ăn trong bữa tối vừa mang đến hương vị thơm ngon cho bữa ăn lại giúp hấp thụ dinh dưỡng tối đa. Vậy bạn có biết bữa tối mùa hè ăn gì là thích hợp nhất hay không? Dưới đây là 3 loại thực phẩm nên ăn nhất trong bữa tối.

Thực phẩm nên ăn trong bữa tối: Nhóm thực phẩm giàu vitamin B

Để bữa tối có nhiều dinh dưỡng nhất, các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa vitamin B.

Loại vitamin này có thể điều tiết quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng hệ thống thần kinh, do đó nó có thể đóng vai trò rất tốt trong việc loại bỏ tâm trạng bất an, kích thích ngủ tốt. Những công dụng này vô cùng quan trọng cho con người hiện đại.

Có rất nhiều thực phẩm chứa vitamin B, trong đó ngũ cốc nguyên hạt là chứa nhiều nhất. Do đó, trong bữa tối nên ăn ngũ cốc với lượng vừa phải. Ví dụ như yến mạch, lúa mạch, gạo nâu, bánh bột mỳ, bánh mỳ nguyên chất…

thực phẩm nên ăn trong bữa tối

Thực phẩm nên ăn trong bữa tối: Thực phẩm chứa tryptophan

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm nên ăn trong bữa tối là những thực phẩm có chứa tryptophan, bởi vì vật chất này sẽ tạo ra hydroxytryptamine sau chuyển hóa trong cơ thể người.

Hóa chất hydroxytryptamine có thể kiềm chế độ hưng phấn của trung khu thần kinh, dần dần chuyển hóa thành melatonin – chất này đã được chứng minh có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon rất tốt.

Do đó, đối với những người thường xuyên mất ngủ và ngủ không ngon giấc vào buổi tối, ăn nhiều hơn những chất có chứa tryptophan có thể giúp họ ngủ ngon.

Trong tất cả những thực phẩm chứa tryptophan, hàm lượng tryptophan chứa trong hạt kê là phong phú nhất. Ngoài ra, hạt bí đỏ, đậu phụ, tôm, rong biển, hạt mè đen và các loại rau cũng chứa hàm lượng tryptophan rất cao.

Thực phẩm nên ăn trong bữa tối: Thực phẩm giàu canxi và magie

Thực phẩm nên ăn trong bữa tối là những thực phẩm chứa các nguyên tố vi lượng như canxi, magie, bởi vì hai loại vật chất này được coi như là “thuốc thư giãn” và “thuốc an thần” tự nhiên.

Từ trước tới nay, thực phẩm chứa canxi đều có công dụng “thôi miên” rất tốt. Do vậy mà sữa với hàm lượng canxi rất cao càng được công nhận là “thực phẩm giúp ngủ tốt”. Các loại hạt, quả óc chó có hàm lượng magie cao nên thường được dùng để điều trị suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên, mơ nhiều…

Bữa tối chúng ta nên ăn nhiều các thực phẩm như trên để có một cơ thể khỏe mạnh, nhất là về mùa hè.

Theo dõi thêm fanpage: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bài viết liên quan