ThS. BSNT. Nguyễn Xuân Quang

Khoa Tai Mũi Họng & PT Đầu cổ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh
Kinh nghiệm
Học vấn
- Năm 2002 - 2008: Bác sỹ đa khoa hệ chính quy, Đại học Y Hà Nội. - Năm 2008 - 2012: Tham gia khoá đào tạo Thạc sỹ - Bác sỹ nội trú chuyên nghành Tai Mũi Họng và PT đầu cổ - Trường Đại học Y Hà Nội, thực hành lâm sàng tại Bệnh Viện Tai mũi họng Trung ương, Khoa TMH BV Bạch Mai, Khoa TMH BV Đại học y Hà Nội.
Bằng cấp, học vị
Bác sĩ|Thạc sĩ
Ngôn ngữ
Tiếng Anh, Tiếng Pháp
Hoạt động chuyên ngành
- Từ 2012 tới 2022: Công tác tại Trung tâm Ung bướu và PT đầu cổ BV Tai Mũi Họng Trung Ương, PTV chính - thực hiện độc lập các phẫu thuật thuộc chuyên nghành Tai mũi họng và chuyên sâu các phẫu thuật vùng đầu cổ. Tham gia đào tạo cho sinh viên và các bác sỹ sau đại học thực tập tại BV Tai Mũi Họng TW. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến, đào tạo nâng cao trình độ cho các bác sỹ tuyến tỉnh tại các tỉnh miền núi phía bắc. - Năm 2022: Hoàn thành khoá học “Cập nhật phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường tiền đình miệng” tại Đại học Y Hà Nội. - Năm 2022: Hoàn thành khoá học “Nội soi cơ bản” tại Đại học Y Hà Nội. - Năm 2018: Hoàn thành khoá đào tạo về bệnh lý xoang nền sọ và thực hành phẫu tích xoang – nền sọ trước tại Khoa Y Trường Đại học Malaya – Kuala Lumpur - Malaysia. - Năm 2018: Tham dự khoá học Phẫu thuật nội soi và điều trị đa mô thức các khối u nền sọ tại Bệnh Viện K, Hà Nội. - Năm 2017: Hoàn thành khoá học “Phẫu thuật nội soi tai” tại BV Tai Mũi Họng TW phối hợp Đại học Estadual do Ceara, UECE, Brasil tổ chức. - Năm 2016: Hoàn thành khoá học “Phẫu thuật ung thư đầu cổ qua đường họng miệng” tại Bệnh viện Tai mũi họng TP HCM phối hợp với ĐH Y khoa Mayo Clinic, Hoa Kỳ. - Năm 2015: Hoàn thành khoá học “Ung thư và phẫu thuật đầu cổ” tại BV Tai Mũi Họng TW phối hợp Đại học Y Texas, San Antonio, Hoa Kỳ tổ chức. - Từ 2009-2019: Tham gia các khoá học “ Cập nhật kiến thức Tai Mũi Họng” được tổ chức hàng năm tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TW phối hợp cùng Tổ chức REI, Hoa Kỳ. - Từ 2009-2019: Tham gia các khoá học “Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ vùng mặt” được tổ chức hàng năm tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TW phối hợp tổ chức “Face to face”, tổ chức “Help us give smile” Hoa Kỳ. - Năm 2013: Hoàn thành khoá đào tạo chuyên sâu về bệnh lý tai xương chũm và thực hành phẫu tích xương thái dương tại BV Rajavithi – Bangkok – Thái Lan. - Năm 2011: Hoàn thành khoá đào tạo tại Đại học Sydney - Australia về nghiên cứu y học cơ bản, và hoàn thành chương trình Fellowship tại Khoa Tai mũi họng và PT đầu cổ Bệnh viện Westmead – Sydney - Australia. - Năm 2009: Hoàn thành khoá học Tiếng Anh y học nâng cao tại Trường ĐH Y Hà Nội phối hợp Đại học Loyola, Chicago, Hoa Kỳ.
Thành tích giải thưởng
'- Thực hiện thành thạo các phẫu thuật thông thường thuộc chuyên ngành TMH: Nội soi nạo VA, cắt amydan, cắt thắng lưỡi; PT nội soi mũi xoang, chỉnh hình cuốn mũi, chỉnh hình vách ngăn, PT vá nhĩ, tạo hình tai giữa; PT soi treo vi phẫu thanh quản lấy hạt xơ, u nang, polyp dây thanh. - Chuyên sâu các bệnh lý khối u lành tính và ác tính vùng đầu cổ: ung thư lưỡi – khoang miệng, ung thư mũi xoang, ung thư thanh quản hạ họng, các khối u tuyến nước bọt, nang rò khe mang bẩm sinh vùng cổ. Đặc biệt chuyên sâu phẫu thuật điều trị các bệnh lý u giáp, gồm phẫu thuật mở và phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường tiền đình miệng.