Thêm 3 tác dụng chữa bệnh của đậu nành

Thêm các chế phẩm từ đậu nành trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày sẽ giúp bạn ngừa được bệnh ung thư vú, giảm cholesterol xấu và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Đó là kết luận được các chuyên gia Mỹ đưa ra trong hội nghị về khai thác giá trị dinh dưỡng từ đậu nành đối với sức khỏe con người tại Viện Dinh dưỡng thuộc Đại học Columbia (Mỹ).

– Ngừa ung thư ở phụ nữ: Một cuộc khảo sát của các nhà khoa học thuộc Đại học Georgetown (Mỹ) cho thấy bổ sung đậu nành ở mức độ vừa phải giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, dùng 3 khẩu phần đậu nành mỗi ngày đem lại nhiều ích lợi cho phụ nữ có nguy cơ hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú.

– Tạo lá chắn cho tim: Theo một cuộc khảo sát, bổ sung 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm 7-10% hàm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể.

“Dùng đậu nành là một phần của chế độ dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim”, Wahida Karmally – Giám đốc dinh dưỡng tại Viện Nghiên cứu Irving – nói.

Còn theo Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA), thêm 25g protein từ đậu nành mỗi ngày có tác dụng giảm lượng chất béo bão hòa, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Cung cấp đủ dưỡng chất: Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khẳng định chế phẩm từ đậu nành rất giàu dinh dưỡng và ăn một khẩu phần đậu nành mỗi ngày giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

“Đậu nành cung cấp nhiều chất quan trọng như kali, ma-giê, chất xơ, chất chống ô-xy hóa”, hãng tin New Kerala dẫn lời chuyên gia Katherine Tucker cho biết.

Bài viết liên quan

hongngoc
Khoai lang – Cây thuốc quý

Ngoài ra, khoai lang còn có tác dụng nhuận tràng, chữa táo bón

hongngoc
Nghẹt mũi ở trẻ

Bé Vy nhà tôi được 2 tuổi rưỡi, mấy hôm nay bé đang bị nghẹt mũi

hongngoc
Cho con ăn muối phù hợp với độ tuổi

Muối có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Nhưng với trẻ em, lúc nào nên cho bé ăn muối và ăn bao nhiêu là phù hợp?