Tác nhân gây viêm xoang

Hệ hô hấp khỏe mạnh
Trong quá trình hô hấp bình thường, không khí đi qua mũi và vào phổi. Bên trong xương của hộp sọ là các túi khí được gọi là xoang. Bốn xoang lớn chảy vào mũi và cổ họng, trán, hàm trên, hai xoang sàng, và bướm. Đôi khi các bụi bẩn ở bên ngoài bay qua lông mao mũi và chui vào một trong bốn hốc xoang.
Làm sao để chức năng xoang khỏe mạnh
Các xoang cũng được trang bị lông mao để đẩy chất nhầy và các bụi bẩn ra khỏi các hốc xoang. Các xoang sau đó chảy vào mũi thông qua một ống kẹp tóc hình được gọi là các-lỗ.
tac-nhan-gay-viem-xoang
Nguyên nhân của viêm xoang
Nếu lông mao không thể đẩy chất nhầy thông qua lỗ, chất nhờn có thể tích tụ trong các xoang, ngăn chặn các ống gây sưng và viêm màng niêm mạc xoang-một tình trạng gọi là viêm xoang.
Các triệu chứng của viêm xoang
Viêm xoang thường phát triển sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc do dị ứng. Các triệu chứng của viêm xoang có thể bao gồm đau mặt hoặc tức mặt, tắc mũi, chảy nước mũi, đau răng.
Điều trị viêm xoang
Các loại thuốc thông dụng và kê đơn có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng của viêm xoang, tuy nhiên, người bị mãn tính có thể cần phải phẫu thuật