Lợi ích của nha đam đối với da và tóc có thể bạn chưa biết

Lợi ích của nha đam đối với da và tóc là rất lớn vì nó rất giàu dưỡng chất. Chị em có thể sử dụng nha đam để chăm sóc da và tóc mỗi ngày.

Lợi ích của nha đam đối với da và tóc

Nha đam rất giàu dưỡng chất. Đó là lý do tại sao nó có khả năng chống lại các nếp nhăn và giúp loại bỏ trên da những vết sưng tấy, kích ứng và làn da rám nắng. Nó cũng giúp loại bỏ mụn trứng cá mà các nhược điểm trên da – những điều mà các bạn gái luôn lo ngại.

Nha đam loại bỏ mụn đầu đen và ngăn ngừa da bị rỗ. Đồng thời, nha đam còn giúp hạn chế việc rụng tóc, giúp mang đến mái tóc thẳng dài và tăng cường sự bóng mượt của tóc.

Nha đam đôi khi được gọi với tên y học là Lô hội. Nó tác dụng làm trung hòa độ pH trên da. Ngoài ra, còn có sữa tắm hữu cơ được chiết xuất từ nha đam để chăm sóc da tự nhiên.

lợi ích của nha đam Nha đam chứa nhiều nước và dưỡng chất tốt cho tóc, cho da

Làm thế nào để có được nước ép từ lô hội?

Bạn nên chọn lá nha đam dầy để có lượng lớn nước ép. Rửa sạch với nước và sau đó sử dụng một con dao sắc, nhọn rọc đôi như 2 trang của một cuốn sách.

Lấy nước ép dạng keo bằng cách sử dụng một chiếc thìa và bảo quản nó trong tủ lạnh cho đến khi bạn cần sử dụng nó – nó sẽ không bị hỏng.

Sử dụng lô hội cho tóc và da

Bạn có thể lấy chất lỏng dạng keo sệt, sau đó đánh nhẹ như đánh kem trứng và thoa trực tiếp lên da đầu của bạn và bạn phải liên tục xoa bóp da đầu của mình.

Lấy một chiếc khăn trùm lên tóc hoặc để tóc tiếp xúc với không khí nóng 15 phút, sau đó bạn gội đầu như bình thường.

Để làm cho tóc không bị đứt, gãy, bạn có thể thêm 2 muỗng nước ép lô hội với một tách dầu dừa và một tách dầu vừng. Sử dụng hỗn hợp này mỗi tuần một lần.

width= Uống nước nha đam, đắp mặt nạ nha đam sẽ giúp da mềm mịn hơn

Nha đam rất hữu ích cho da vì nó có chứa các yếu tố làm sạch và khử trùng tự nhiên. Nó cũng có thể giữ ẩm và làm cho da trở nên mềm mại cũng như chống lại các nếp nhăn nếu được sử dụng hàng ngày.

Bạn cũng có thể làm mặt nạ bằng nha đam và cúc La Mã cho da nhờn và khô. Chỉ cần thêm nước hoa cúc đun sôi kết hợp với nha đam, sau đó dùng hỗn hợp này thoa đều trên khuôn mặt của bạn và để khoảng 30 phút sau đó sửa sạch mặt bằng nước ấm.

Để giải quyết vấn đề về da bị rỗ, hãy kết hợp một lượng nhỏ nước ép nha đam với một lượng collagen tương ứng và 6 hộp vitamin E (1000 IU/g), 2 muỗng dầu hạnh và 2 muỗng dầu phôi mì.

Hỗn hợp này sẽ hoạt động như một chất oxy hóa mạnh và giữ ẩm cho da. Nó cũng có các khả năng chữa lành vết sẹo và các vết nứt cho da.

Hơn nữa, nó chống lại hiện tương da bị sần, rỗ và kích thích cơ thể sản xuất ra elastin và collagen tự nhiên, giúp làn da bạn luôn tươi trẻ. Nó có thể chữa lành bệnh Eczema và các chứng phát ban.

Sử dụng kem mỗi ngày đặc biệt là đối với phụ nữ ở độ tuổi 40 vì ở tuổi này thường da sẽ bị thiếu Collagen. Kem nha đam sẽ giúp bạn tái tạo làn da và bạn sẽ nhận ra sự khác biệt sau một tháng sử dụng.

**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/