Làm răng trắng bóng ngay tại nhà

Muốn có một hàm răng trắng không hề khó, chỉ cần bạn thường xuyên vệ sinh răng miệng, tránh xa các tác nhân gây vàng răng và thử áp dụng các phương pháp làm răng trắng bóng ngay tại nhà.

Cách làm răng trắng bóng bằng nước chanh

Ngoài công dụng cho mái tóc chắc khỏe, nước chanh còn có tác dụng làm răng trắng bóng.

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần một viếng vải mềm quấn quanh đầu ngón tay rồi nhúng vào nước cốt chanh, sau đó chà lên quanh răng trong vài giây, bạn cũng có thể loại bỏ mảng bám trên rằng bằng cách súc miệng nước chanh muối.

Lưu ý chỉ cọ xát nhẹ nhàng bằng nước chanh để không làm hỏng men răng và chỉ làm cách này 3 – 4 lần/tuần, sau khi cọ hãy súc miệng thật kỹ bằng nước ấm để tránh axit gây hại cho răng.

Làm răng trắng bóng Sử dụng nước cốt chanh để làm trắng răng

Dâu tây có tác dụng làm trắng răng

Một trong những bí quyết làm trắng răng hiệu quả khác ngoài chanh chính là sử dụng dâu tây. Hàm lượng axit trong dâu tây và khả năng mài mòn của loại quả này sẽ giúp loại bỏ những gì tích tụ trên răng và cho bạn nụ cười tỏa nắng hơn.

Lấy một miếng dâu tây chà qua lại trên khắp bề mặt răng và súc miệng lại bằng nước.

Dùng baking soda tẩy trắng răng tự nhiên

Baking soda đã được các nhà khoa học chứng minh có tác dụng tẩy trắng răng, vậy nên hầu hết các loại kem đánh răng đều có chứa baking soda.

Có thể trộn baking soda với nước, sau đó nhúng bàn chải vào hỗn hợp trên và chải răng. Còn có cách khác là cho baking soda trực tiếp lên bàn chải đánh răng hoặc cho baking soda vào khay làm trắng răng và dán nó vào răng, để yên trong vòng 1 giờ rồi súc miệng sạch sẽ với nước.

Cần sử dụng baking soda thường xuyên để hiệu quả làm răng trắng bóng được tốt nhất.

Tuyệt đối không được nuốt hỗn hợp này và sau khi sử dụng cần súc miệng kỹ, chải lại răng với kem đánh răng thông thường để loại bỏ baking soda khỏi răng.

Làm răng trắng bóng Dùng bột baking soda để chải răng mỗi ngày sẽ làm tăng hiệu quả trắng răng tự nhiên

Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm và đồ uống làm vàng răng

Răng của bạn sẽ nhanh chóng ố vàng nếu thường xuyên sử dụng cà phê, rượu vang đỏ, nước ngọt, ăn dâu đen… vậy nên cần hạn chế sử dụng những loại đồ uống và thực phẩm này hoặc sử dụng ống hút để uống tránh tiếp xúc trực tiếp với răng.

Sau khi ăn uống một trong những loại này cần đánh răng ngay để hạn chế ảnh hưởng tới màu sắc răng.

Sử dụng giấm táo

Công dụng làm răng trắng bóng của giấm táo được rất nhiều người biết tới, bạn chỉ cần nhúng bàn chải đánh răng vào giấm táo và chải răng thường xuyên. Sau đó súc miệng lại thật kỹ vì trong giấm táo có tính axit cao nếu để lâu sẽ mài mòn lớp men răng.

Làm răng trắng bóng Giấm táo vừa làm đẹp da vừa làm trắng răng

Hạn chế lượng đường trong khẩu phần ăn

Chế độ ăn giàu đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn Streptococcus mutans gây ra mảng bám và viêm nướu. Do đó hãy cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn hằng ngày nếu muốn làm răng trắng bóng đồng thời cần nhớ đánh răng thật kỹ sau khi ăn bất kỳ một loại thực phẩm nào nhiều đường.

Bổ sung canxi trong khẩu phần ăn

Men răng bị xói mòn và để lộ phần ngà bên dưới có màu vàng là nguyên nhân khiến răng vàng ố, để tăng cường men răng chắc khỏe hãy ăn nhiều loại thực phẩm có chứa canxi như sữa, phô mai, bông cải xanh để phòng ngừa xói mòn men răng.

Đánh răng mỗi ngày

Đánh răng hằng ngày là một bí quyết làm răng trắng bóng đơn giản nhất, hãy đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để ngăn ngừa vết bẩn, vàng răng, viêm đường nướu răng.

Sử dụng bàn chải điện sẽ tốt hơn bàn chải đánh răng truyền thống trong việc loại o bỏ các mảng bám và vết bẩn dính trên răng. Đừng quên sử dụng cả chỉ nha khoa và nước súc miệng sát trùng mỗi ngày.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Làm răng trắng bóng Đánh răng mỗi ngày để có hàm răng sáng bóng và hơi thở thơm tho

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá vừa có hại cho sức khỏe lại còn là thủ phạm khiến răng ố vàng.

Khi hút thuốc lá, các vết bẩn màu nâu sẽ xâm nhập vào các rãnh và hố men răng, bên cạnh đó hút thuốc nhiều còn gây hôi miệng, viêm nướu làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác.

Tốt nhất nên cai thuốc lá, hoặc sau khi hút cần đánh răng ngay để loại bỏ hơi thuốc.

Lưu ý khi sử dụng một số loại thuốc

Trẻ em đang phát triển răng nếu uống tetracyline kháng sinh có thể khiến răng vàng ố. Chất khử trùng kháng khuẩn có chứa chlorhexidine hoặc cetylpyridinium clorua cũng có thể làm ố răng. Một số loại thuốc kháng histamine, thuốc chống loạn thần và thuốc hạ huyết áp gây ra các vết bẩn trên răng.

Nên đến khám nha khoa để cải thiện độ trắng bóng của răng nếu áp dụng các cách làm trắng răng tại nhà không có hiệu quả.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/