Cho làn da tái sinh

Sau khi bước qua tuổi 25 bạn phải đối mặt với quá trình lão hóa bắt đầu xuất hiện trên làn da. Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da bên ngoài thì cũng cần phải bổ sung thêm cho việc nuôi dưỡng bên trong, giúp bảo vệ da chống lại tác hại của môi trường.

Bổ sung collagen và elastin cho làn da

Collagen chiếm tới 25% tổng lượng protein, một loại protein có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Nếu thiếu collagen, cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc. Còn elastin là những sợi đàn hồi, có tác dụng duy trì sự đàn hồi, co dãn của da. Khi bước sang tuổi 25, mỗi năm lớp collagen và elastin bên dưới da bị phân hủy dần.

Trong khi đó lượng collagen và elastin do cơ thể tự sản sinh ra ngày càng ít, làm da giảm dần sự săn chắc, các nếp nhăn hình thành ngày càng nhiều và sâu hơn, da ngày càng sạm hơn, không thể đàn hồi lại như cũ. Đó là khi các nếp nhăn xuất hiện. Trước tình trạng đó, người ta có thể tạo ra collagen nhân tạo để bổ sung cho cơ thể. Collagen nhân tạo có thể tạo ra collagen từ các loài động vật như da heo, da bò, da cá hoặc một số loại thực vật khác.

Hiện nay có một số loại collagen được sử dụng nhiều nhất là collagen phục hồi, dùng cho da bị tổn thương hoặc đang trong giai đoạn tái tạo sau điều trị mụn, nám, rạn da, sẹo...

Làn da Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa collagen

Ăn uống và đắp mặt nạ

Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da bên ngoài thì cũng cần phải bổ sung thêm cho việc nuôi dưỡng bên trong, giúp bảo vệ da chống lại tác hại của môi trường. Kết hợp phương pháp chăm sóc da bên trong và bên ngoài là phương pháp tốt nhất. Nếu biết giữ gìn làn da ngay từ khi nó chưa bị lão hóa, hư tổn thì công việc sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Một trong những cách đó là bạn phải bảo đảm chế độ dinh dưỡng sao cho cung cấp đủ lượng vitamin cho cơ thể. Hoa quả tươi, rau xanh luôn được khuyến khích để có làn da đẹp. Ngoài ra, các loại vitamin A, C, E, B5... cũng có trong một số loại mỹ phẩm chuyên dụng. Tuy nhiên, người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhằm tìm kiếm một sản phẩm phù hợp, thực sự có tác dụng, tránh những tác dụng phụ không cần thiết.

Làn da Đắp mặt nạ cho da 2 lần/tuần để làm sạch và tẩy da chết

Một cách đơn giản, dễ làm và rẻ tiền để chăm sóc làn da là đắp mặt nạ tự chế ở nhà. Nếu da bạn bị tổn thương, hư hại thì có thể chọn loại mặt nạ tái tạo da với thành phần là trái bơ, yaourt, lòng đỏ trứng gà. Tất cả đem trộn đều thành hỗn hợp mịn và thoa lên mặt trong vòng 15 phút. Với loại da bị chảy nhão, lỗ chân lông to thì nên dùng mặt nạ chanh tươi trộn với một ít cà phê xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp trên rồi đem để trong tủ lạnh 20 phút, sau đó lấy ra thoa đều trên mặt. Vì trong chanh có axít giúp làm khít lỗ chân lông, độ lạnh của hỗn hợp sẽ làm cho da săn chắc lại.

Với làn da sần sùi, kém mịn màng thì nên dùng một ít sữa tươi pha với mật ong nguyên chất trộn thêm lòng đỏ trứng gà. Đánh đều hỗn hợp này trong nồi đặt trên bếp lửa mở nhỏ. Đợi hỗn hợp trên nguội thì để vào tủ lạnh, sau đó lấy ra sử dụng. Loại mặt nạ này rất có tác dụng với các bạn gái trên 30 tuổi, da bắt đầu có những nếp nhăn.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/