Bí kíp chống mệt mỏi buổi trưa tại văn phòng

Mệt mỏi buổi trưa là hậu quả của cuộc sống hiện đại, chúng ta lúc nào cũng bận rộn, hầu như không không có thời gian để có một bữa ăn sáng thích hợp. Vậy, nguyên nhân chính khiến chúng ta mất hết sức lực vào buổi trưa?

Sau khi ăn trưa, chúng ta hay cảm thấy uể oải, lười biếng và có vẻ như thời gian trôi qua thật nặng nề. Vào thời điểm ánh nắng gay gắt nhất, ai cũng buồn ngủ và chỉ muốn thiếp đi một giấc.

Ngủ không đủ giấc gây mệt mỏi buổi trưa

Hầu hết dân văn phòng, sau giờ làm việc, nhiều người vẫn mang việc về nhà, tiếp tục nói chuyện trên điện thoại, làm việc trên máy vi tính hoặc xem ti vi đến nửa đêm. Điều này khiến cho bạn không có nhiều thời gian để ngủ, dẫn đến mệt mỏi buổi trưa.

Thói quen thức khuya, dậy sớm rồi vội vàng đi làm khiến chúng ta kiệt sức vào ngày hôm sau. Để tránh điều này, bạn hãy ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Tốt nhất, bạn nên tắt điện thoại di động trước khi đi ngủ.

Không có thời gian tập thể dục

Khi bạn không có thói quen tập thể dục hàng ngày, cơ thể bạn sẽ hay mệt mỏi. Dù buổi sáng bận rộn, bạn cũng cố gắng dành một chút thời gian để tập những động tác đơn giản. Bạn có thể đi bộ nhanh, chạy bộ hoặc làm các việc vặt trong nhà. Tập thể dục buổi tối không có hiệu quả bằng buổi sáng vì vận động khi mới thức dậy sẽ tạo sinh lực cho cả ngày. Vận động, cơ thể tiết ra hormone hạnh phúc cung cấp cho cơ thể bạn có động lực mạnh mẽ từ bên trong.

met-moi-buoi-trua

Lo lắng

Tinh thần quá căng thẳng không chỉ khiến bạn tăng huyết áp mà còn giảm khả năng tập trung trong ngày của bạn. Do vậy, tránh làm việc quá sức hay bực bội, cáu gắt… Hãy tự mình làm cho mình sống thoải mái, hạnh phúc. Bạn có thể tự hào về công việc, gia đình, ngôi nhà của bạn hay mọi thứ xung quanh. Điều này khiến bạn tràn đầy sức sống.

Không có thời gian cho bữa sáng

Hầu hết mọi người cảm thấy mệt mỏi vào buổi trưa là do họ bỏ bữa ăn sáng. Nếu bạn ăn uống không đủ 3 bữa, nó sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố của bạn và khiến bạn cảm giác uể oải, mệt mỏi. Ngoài ra, nhịn ăn sáng khiến bạn bị đói sẽ gây rối loạn tiêu hóa…Đặc biệt, nếu bạn nhịn ăn sáng đến bữa chưa bạn ăn quá độ và dễ dẫn đến việc tăng cân ngoài mong muốn.

Uống cà phê

Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng mà cà phê có thể là một trong những tác nhân làm suy giảm mức năng lượng của bạn. Khi uống cà phê, có thể bạn sẽ cảm thấy tốt hơn trong một khoảng thời gian ngay sau đó, nhưng mệt mỏi vào buổi chiều. Mất ngủ từ cà phê sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

ca-phe-lam-teo-vong-mot

Một số cách giúp bạn đỡ mệt mỏi buổi trưa

-  Ăn sáng đều đặn và chế độ ăn phải cân bằng các dưỡng chất.

- Tránh uống quá nhiều cà phê hoặc trà sau bữa ăn sáng và trước khi ăn trưa. Không chỉ là bạn làm mất đi sự thèm ăn của bạn, caffeine quá mức làm cho bạn lo lắng.

- Không ăn quá nhiều vào giờ ăn trưa vì nó sẽ khiến bạn mệt mỏi sau đó. Tuy nhiên, bữa ăn trưa của bạn cũng phải đầy đủ các chất tinh bột, protein và chất béo. Trong thực tế, nếu bữa trưa của bạn đầy đủ chất, bạn sẽ không cần phải bổ sung thêm canxi hay bất cứ một loại vitamin nào.

- Ngủ đầy đủ vào ban đêm.

- Thường xuyên tập thể dục. Có thể bạn tập thể dục tại phòng tập hoặc tập luyện ở nhà.

- Tránh ăn vặt giữa các bữa ăn sáng và ăn trưa trừ trái cây. Trái cây có rất nhiều tác dụng khác nhau, mỗi loại trái cây có đặc tính riêng và là nguồn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa trong số những người khác.

Những thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/